Vì sao phụ nữ thích đeo trang sức vàng hơn trang sức bạc?

Vì sao phụ nữ thích đeo trang sức vàng hơn trang sức bạc?

Trang sức vàng, bạc là một trong những món nữ trang được các bạn nữ ưa thích và sử dụng. Tuy nhiên, khi khách hàng nữ đến với Trang sức Huỳnh Quang chúng tôi nhận thấy rằng họ thích đeo trang sức vàng hơn bạc. Chia sẻ với chúng tôi, một số chị em cho rằng “ trang sức vàng có giá trị và đẳng cấp hơn bạc, ít bị dị ứng hơn, khá thân thiện với cơ địa”

Như các bạn đã biết thì dù là vàng nguyên chất hay bạc nguyên chất đều rất khó chế tác vì thế mà thị trường nữ trang vàng bạc hiện nay hầu hết đều pha thêm nickel và đồng để giúp nữ trang chắc chắn và đẹp hơn. Tuy nhiên, đó lại là nguyên nhân sâu xa dễ dẫn đến dị ứng. Để khắc phục tình trạng này, người bị dị ứng chỉ nên chọn trang sức có độ thuần khiết cao. Những kim loại ít dị ứng ở đây có thể kể đến như vàng tây, vàng ta, bạch kim... Dĩ nhiên, chúng vẫn có tiềm năng gây dị ứng da, nhưng ở một tần suất thấp hơn nhiều do ít pha tạp.

Trang sức vàng thân thiện với cơ địa từng người

Nữ trang vàng nhiều carat với tỷ lệ cho phép được cho khá an toàn với vùng da của các bạn nữ khi tiếp xúc hay cơ địa của các bạn nữ. Tuy nhiên, với một số người có làn da nhạy cảm hơn bình thường thì cũng nên hạn chế đeo nữ trang để tránh những dị ứng đáng tiếc. 

Đeo nữ trang bạc bị ngứa

Nhiều bạn nữ có sở thích đeo trang sức, họ thường xuyên thay đổi hoặc muốn sở hữu cho mình những bộ nữ trang hợp mốt. Có thể để tiết kiệm chi phí hoặc dễ tính không kiểm tra kỹ lưỡng bạn dễ mua phải nữ trang bạc kém chất lượng, bị pha tạp nhiều hợp chất. Trong quá trình sử dụng những hợp chất này dễ làm bong tróc nữ trang, kết hợp với mồ hôi hoặc các chất khác trong không khí gây ra hiện tượng ngứa tại vùng ra tiếp xúc trực tiếp hoặc toàn bộ cơ thể.

Trang sức vàng giá trị và đẳng cấp hơn bạc 

Vàng là dạng kim loại quý hiếm vì thế có giá trị cao hơn nhiều lần so với bạc. Chi phí để làm một món trang sức vàng đắt đỏ hơn nhiều so với chi phí để làm ra một món trang sức bạc. Vì thế, muốn sở hữu bộ trang sức vàng đồng nghĩa với việc bạn phải chi một khoản tài chính lớn hơn khi mua bộ trang sức bạc.

Do có giá trị về mặt tài chính cao hơn bạc, vì vậy mà trang sức vàng cũng thể hiện đẳng cấp cao hơn trang sức bạc. Cùng là một bộ trang sức có mẫu mã như nhau nhưng khi làm bằng chất liệu khác nhau vàng – bạc thì cũng giúp người đeo thể hiện được đẳng cấp, điều kiện tài chính của mình hơn.

Mặc dù có những lợi thế hơn hẳn trang sức bạc, nhưng nữ trang vàng vẫn bị dè chừng. Bởi không phải ai cũng có điều kiện để “ diện” cho mình những món nữ trang vàng đắt tiền, hơn nữa đeo vàng hàng ngày cũng không tiện dụng và dễ bị  trộm cướp. Nữ trang vàng thường là lựa chọn số một khi chị em tham gia các sự kiện, đình đám, dịp lễ tết.

← Bài trước Bài sau →