Vì sao nhiều chị em thích dùng dây chuyền vàng trắng?

Vì sao nhiều chị em thích dùng dây chuyền vàng trắng?

Các chị em thích dùng dây chuyền vàng trắng trong các dịp lễ, tiệc. Vàng trắng mang lại sự sang trọng, quý phái và thu hút mọi ánh nhìn. Bài viết dưới đây, Trang sức Huỳnh Quang sẽ làm rõ điều này.

Hình ảnh, nhiều chị em đeo dây chuyền nữ vàng trắng ở các sự kiện trọng đại hay cuộc sống hằng ngày đã rất quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, không ít người lại luôn cho rằng bạch kim và đồ nữ trang vàng trắng là một và đánh đồng hai loại kim loại này với nhau. 

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách phân biệt vàng trắng và bạch kim, cũng như cách chế tác các loại dây chuyền  nữ vàng trắng như thế nào?

Phân biệt vàng trắng và bạch kim?

Vàng ta có nguyên chất vàng, vàng tây có pha các hợp chất để có thể dễ chế tác thành trang sức. Còn đồ nữ trang vàng trắng mà bạn đang sử dụng hằng ngày thì được làm từ một loại hợp kim đặc biệt từ vàng và các kim loại có giá trị quý khác. 

Sau khi nung chảy hợp kim quý giá này lên, đồ nữ trang của chị em sẽ được phủ lên một lớp chất có tính quý hơn cả vàng có tên gọi là Rhodium. Chất này có tác dụng là cho trang sức có được một màu trắng rất tinh khiết, tự nhiên mà rực rỡ thu hút ánh nhìn của người đối diện. 

Nếu bạn gái đeo các loại dây vàng trắng nữ đẹp thì mọi người xung quanh sẽ bị thu hút bởi sự hấp dẫn của sợi dây chuyền mà bạn đang sở hữu. Tuy nhiên, dùng một thời gian, đồ trang sức bằng vàng trắng có thể bị ngả màu. Chị em nên tìm hiểu thêm cách làm sạch nữ trang vàng trắng trước khi mua loại trang sức quý này.

Còn bạch kim thì có thành phần rất cao cấp so với vàng nguyên chất 24K của chúng ta tới 2 lần độ quý. Chính vì thế, giá của bạch kim cao hơn vàng trắng và có tỷ trọng cao hơn nhiều so với vàng. Màu của bạch kim là màu trắng, bóng, sáng lấp lánh hơn vàng trắng. 

Chính vì thế nếu bạn không phân biệt được vàng trắng và bạch kim, bạn rất dễ bị các cửa hàng vàng bạc đánh lừa. Ở nước ta, đồ trang sức vàng trắng phổ biến hơn nhiều so với đồ trang sức bằng bạch kim cao cấp. Tuy vậy, vàng trắng vẫn được ưu ái sử dụng hơn so với vàng tây, vàng ta truyền thống.

Nữ trang vàng trắng mang lại sự sang trọng, quý phái cho người đeo

Đồ nữ trang vàng trắng vốn là thứ trang sức không phải chị em nào cũng có thể có được. Những chiếc dây chuyền bằng vàng trắng chứng tỏ bạn là một người có óc thẩm mỹ. Đặc biệt, người đối diện cũng sẽ ngẩn ngơ giây lát bởi gu thời trang và cách lựa chọn trang sức của bạn. 

Đến các cửa hàng bán vàng trắng, nhiều người đã không ngần ngại mua chiếc dây chuyền nữ vàng trắng kiểu cách, tinh khiết mà sang trọng lấp lánh. Bởi những trang sức bằng vàng trắng dưới dạng dây chuyền có màu trắng rất đẹp, rực rỡ lấp lánh hấp dẫn với nhiều kiểu thiết kế đẹp mắt, đạt tính thẩm mỹ rất cao.

Đây còn là tặng phẩm tôn vinh giá trị, sự xinh đẹp, trẻ trung của phụ nữ trong mắt đấng mày râu. Hãy để phụ nữ chúng ta ngày càng xinh đẹp và trẻ trung hơn các chị em nhé!

← Bài trước Bài sau →