Trang sức vàng non là gì?

Trang sức vàng non là gì?

Trang sức vàng đang ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước từ vàng ta (vàng bao công) đến vàng Ý, vàng Hàn Quốc (vàng công nghệ). Nhiều người cũng săn đón thứ nữ trang làm từ vàng non. Vậy trang sức vàng non là gì?

Trang sức vàng non là gì?

Trang sức vàng non hay còn gọi là trang sức vàng non tuổi. Loại trang sức này được làm từ các loại vàng 10K (41,7%), Vàng 14K (58,3%) thường được gọi là vàng 5 tuổi 8, Vàng 18K (75%) thường được gọi là vàng 7 tuổi rưỡi. 

Hiện nay, trang sức làm từ những loại vàng non cũng rất đa dạng nhiều mẫu mã từ hiện đại đến truyền thống. Hơn nữa, giá thành thì rẻ hơn vàng 24K (99,99%) vàng 10 tuổi, hay vàng 90% vàng 9 tuổi. Vì thế mà nó cũng phù hợp với túi tiền của nhiều chị em hơn.

5 điều cần lưu ý khi mua trang sức vàng non

Lựa chọn được trang sức vàng non đúng độ tuổi thì không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là những người chưa có sự tìm hiểu hay hiểu biết về trang sức vàng non hoặc tham rẻ mua ở những chợ cóc trôi nổi trên thị trường. Các chị em cần lưu ý những điều sau.

  1. Trang sức vàng non không có giá trị cao và không có giá trị tiết kiệm. Vì thế, nếu chị em có ý định mua trang sức vàng thấp tuổi để tiết kiệm hoặc bán lại sau khi dùng thì không phải là việc đầu tư có lãi. Trang sức vàng thấp tuổi chỉ phù hợp dùng làm đồ trang sức, không có tính thương mại cao.
  2. Khi lựa chọn địa điểm mua trang sức vàng non các chị em nên lựa chọn những cửa hàng trang sức vàng bạc, đá quý uy tín và có kinh nghiệm chế tác kim hoàn trên thị trường.
  3. Khi đến mua loại nữ trang vàng non tuổi nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ tuổi vàng, trọng lượng và so sánh giá cả ở các cửa hàng vàng khác nhau trên địa bàn. 
  4. Nếu được hãy nhờ một người nào đó có hiểu biết hoặc kiến thức về vàng để tư vấn cho bạn lựa chọn được những loại trang sức vàng thấp tuổi phù hợp.
  5. Hãy chắc chắn rằng cửa hàng bạn mua trang sức vàng non tuổi có đầy đủ các hóa đơn, chứng từ bán hàng. Không nên mua ở những địa điểm mà bạn nghi ngờ hoặc những người bán rong trên đường.

Trên đây là một vài những chia sẻ nho nhỏ. Hi vọng là những kiến thức bổ ích bỏ túi cho các chị em khi lựa chọn sắm cho mình món trang sức phù hợp.

Nếu bạn đang có ý định sắm cho mình những bộ nữ trang hoặc những món trang sức xúng xính diện trong những sự kiện hoặc dịp tết đến xuân về. Bạn hãy liên hệ với trang sức Huỳnh Quang tại 75 An Bình, Phường 6, Quận 5, TPHCM để được cập nhật và lựa chọn những mẫu trang sức đẹp nhất năm nay nhé.

← Bài trước Bài sau →