Trang sức cho cô dâu đẹp và ý nghĩa

Trang sức cho cô dâu đẹp và ý nghĩa

Trang sức cho cô dâu trong ngày cưới là điều mà bất cứ gia đình nào cũng phải băn khoăn và đắn đo. Bên cạnh lựa chọn kiểu dáng phù hợp, bạn còn phải chọn trang sức nào vừa túi tiền nhưng vẫn có thể đeo hằng ngày. Bài viết dưới đây sẽ hé lộ cùng bạn một số cách chọn trang sức cho cô dâu đẹp và ý nghĩa.

Theo phong tục của người Việt Nam thì trong ngày cưới của con cái, đặc biệt là con gái. Bố mẹ, anh chị em hoặc bạn bè của cô dâu chú rể thường tặng trang sức vàng cho đôi uyên ương. 

Với mong muốn cầu phúc cho đôi vợ chồng trẻ có chút vốn làm ăn, vươn tới cuộc sống giàu sang sung túc sau này. Làm thế nào để mua được món trang sức tặng cho cô dâu đẹp và ý nghĩa, quan trọng hơn là cô dâu thích thú món đồ trang sức đó. Thì không phải là điều dễ dàng gì đối với cô dâu cũng như người nhà.

Cách lựa chọn trang sức cho cô dâu đẹp và ý nghĩa

Ngày xưa, trong lễ cưới, bố mẹ thường lựa chọn chủ yếu là trang sức vàng ( vàng ta 24k hay vàng 9999) tặng cho con gái. Nhưng trong đám cưới hiện đại ngày nay, các gia đình có nhiều sự lựa chọn hơn. Không phải chỉ tặng trang sức vàng cho cô dâu mà có thể thay bằng một bộ trang sức vàng trắng, bạch kim, ngọc trai, đá quý

Bởi các loại trang sức này có độ cứng hơn vàng ta, dễ dàng đánh bóng, gắn đá quý. Vì vậy. trang sức sẽ phù hợp để cô dâu đeo hàng ngày nhưng không mất đi ý nghĩa của món quà. Các món trang sức thường được tặng cho cô dâu đó là hoa tai, dây chuyền vàng, kiềng vàng, lắc tay bằng vàng, vàng miếng, vòng ngọc trai

Ngoài ra, tùy điều kiện kinh tế của từng gia đình mà cần cân nhắc lựa chọn trang sức phù hợp cho cô dâu. Không nên quá cầu kỳ hay phô trương lố quá mà làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình khiến đám cưới, quà cưới vốn vui vẻ lại thành gánh nặng kinh tế. Cần tiết kiệm để giúp đôi trẻ có kinh phí chi trả cho những chi phí của đám cưới hay làm quà tặng cho tuần trăng mật sau này sẽ ý nghĩa hơn.

Có thể mua trang sức đẹp cho cô dâu ở đâu ?

Thông thường, các gia đình rất ưa chuộng tặng vàng 24k có giá trị đắt hơn hẳn các loại vàng ít tuổi khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng những món đồ tặng cho cô dâu trong ngày cưới theo quan niệm thì không được bán đi vì nhiều gia đình kiêng kỵ cho rằng nếu bán của hồi môn hay quà tặng sẽ gặp nhiều điều xui xẻo.

Vì vậy, nếu mua trang sức vàng 24k sẽ rất lãng phí vì vàng 24k rất ít khi được sử dụng để làm đồ trang sức đeo hàng ngày mà chỉ có thể cất giữ. Do đó, trang sức Huỳnh Quang tư vấn nếu bạn hoặc cô dâu không quá quan trọng theo phong tục thì nên chọn trang sức vàng 18k, trang sức vàng trắng cao cấp, trang sức ngọc trai để tặng cho cô dâu trong ngày cưới. Bởi vì những món đồ này được sử dụng thường xuyên và cũng không quá đắt tiền.

Trang sức Huỳnh Quang luôn có sẵn những loại trang sức khác nhau dành cho cô dâu. Chúng tôi luôn cập nhật liên tục những mẫu mã theo xu hướng trang sức hiện đại. Đặc biệt, Huỳnh Quang nhận chế tác trang sức đám cưới theo yêu cầu của cô dâu –chú rể trong thời gian nhanh nhất, cam kết chất lượng trang sức và giá thành hợp lý.

← Bài trước Bài sau →