TỔNG QUAN VỀ ĐÁ THIÊN THẠCH

TỔNG QUAN VỀ ĐÁ THIÊN THẠCH

Những viên đá có màu đen bóng mang cái tên đá thiên thạch từ lâu nay vẫn luôn thu hút giới chơi đá quý. Nói đến sự xua đuổi tà khí và xả hết những năng lượng xấu ra khỏi cuộc sống không có viên đá nào vượt qua vai trò của thiên thạch. Sau đây là một số nét tổng quan về loại đá này để bạn có thể dễ dàng tìm thấy vật phẩm trang sức làm từ thiên thạch thích hợp với mình .


Đá thiên thạch có màu đen tuyền tuyệt đẹp

Đá thiên thạch có nhiều tên gọi khác nhau và thường được gọi là ngọc thiên thạch, đá cứt sao, đá tektite. Bề ngoài của thiên thạch có màu đen tuyền chủ đạo, có một số viên thiên thạch có bề mặt nhẵn bóng như gương và thường được gọi là thiên thạch gương glass tektite, còn một nhóm khác chính là thiên thạch có những vết lõm tròn lẵn trên bề mặt được hình thành trong những vụ nổ do va chạm với khí quyển trái đất.

Vì sao có cái tên đá thiên thạch? Dựa vào nguồn gốc của thiên thạch tức là những ngôi sao băng va vào trái đất bị vỡ vụn tạo thành đá thiên thạch mà có tên gọi này, cái tên đá tektite xuất phát từ tiếng Hi Lạp cổ ngụ ý chỉ cho tác dụng của năng lượng trong thiên thạch.  

Đá thiên thạch có nhiều chủng loại khác nhau

Về nguồn gốc của đá thiên thạch thường có 2 quan điểm chủ đạo gồm mảnh vỡ của sao băng khi di chuyển qua tầng khí quyển trái đất bị nóng chảy, bắn ngược lại lên không trung kết hợp với một số vật chất của trái đất cũng bị nóng chảy từ vụ va đập đồng thời hấp thu năng lượng từ cú va chạm này tạo thành thiên thạch. Một quan niệm khác cho rằng thiên thạch có nguồn gốc từ trái đất.

Đá thiên thạch có rất nhiều loại tùy thuộc vào thành phần cấu tạo của nó, có nhóm thiên thạch đá với thành phần chủ yếu là silicat, có nhóm thiên thạch sắt với thành chủ yếu là sắt (>70%), ngoài ra đá thiên thạch còn đôi khi chứa cả oxy và cacbon cùng nhiều nguyên tố khác. Thiên thạch luôn có màu đen tuyền bóng loáng dù có bị vỡ cũng có gam màu đen tuyền ở các mặt cắt, mặt khác, thiên thạch dù có màu đen nhưng quang phổ của nó lại tỏa màu vàng xám khi có ánh sáng mạnh chiếu qua.

Trang sức làm từ đá thiên thạch

Những quan niệm tâm linh thường cho rằng đá thiên thạch chính là vật tẩy uế hữu hiệu, đặc biệt nếu đặt thiên thạch dưới nước ấm hoặc sạc nó qua thạch anh sẽ có công dụng tiêu diệt khí tiêu cực vô cùng hoàn hảo. Thiên thạch cũng giúp cân bằng năng lượng và do đó nó được sử dụng nhiều trong phong thủy nhà ở cũng như chế tác trang sức phong thủy.

Và nếu bạn yêu thích màu đen huyền bí từ đá thiên thạch hãy đến với Trang sức Huỳnh Quang để tìm cho mình một viên đá thiên thạch tuyệt vời nhé!

Trần Thanh Tuyền