TÌM HIỂU VỀ NGỌC TRAI - PEARL

TÌM HIỂU VỀ NGỌC TRAI - PEARL

Là biểu tượng của người phụ nữ thánh thiện, ngọc trai Pearl bước chân vào thế giới đá quý, ngọc học với tư cách chiễm chệ ở vị trí hoàng hậu của các loại ngọc. “Ngũ hoàng nhất hậu” không thể không nói đến ngọc trai. Ngang hàng cùng đá quý tượng trưng cho phái mạnh như Ruby, Emerald, Kim cương, Sapphire, ngọc thạch, ngọc trai chính là nhất hậu được ví như bảo bối của phụ nữ hoàng gia từ xa xưa. Hãy cùng HQJ tìm hiểu những khía cạnh chói sáng của viên ngọc này nhé!

Ngọc trai chính là đệ nhất ngọc trong ngành ngọc học

Nguồn gốc của ngọc trai Pearl

Ngọc trai Pearl được hình thành từ cơ thể những động vật thân nhuyễn điển hình là con trai. Khi có một vật thể lạ rơi vào bên trong cơ thể, con trai sẽ tiết ra chất Carbonate Calcium hay còn gọi là chất xà cừ để bao bọc vật thể đó lại và hình thành nên viên ngọc trai lấp lánh. Quá trình hình thành ngọc trai trải qua rất nhiều thời gian, ở đó có hàng nghìn lớp Carbonate Calcium chồng khít lên nhau và tạo nên viên ngọc trai Pearl mà chị em cực kỳ yêu thích.

Đặc điểm chính của ngọc trai

Ngọc trai Pearl có dạng hình cầu với nhiều kích thước khác nhau và để tạo nên một bộ trang sức ngọc trai tuyệt đẹp người ta phải trải qua quá trình chế tác cực kỳ công phu để mài ngọc sao cho bóng, không tỳ vết và được tròn trịa nhất. Thường thì một số viên ngọc trai cũng có vết rỗ trên bề mặt nhưng nó rất nhỏ và ít khi bị phát hiện bằng mắt thường. Nếu quan sát ngọc trai Pearl bằng kính soi ngọc thì sẽ thấy trên bề mặt viên ngọc có lớp vảy hình mê cung ấn tượng.

Vẻ đẹp lấp lánh của ngọc trai

Một viên ngọc trai Pearl tự nhiên sẽ đẹp nhất khi được ánh nắng chiếu vào gây ra hiệu ứng lấp lánh màu ngà mà dân gian thường gọi là “trong ngọc trắng ngà” cực kỳ mê hoặc. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn màu ngọc trai khác nhau từ trắng ngà, vàng ngà đến đen, vàng,…

Nhận biết ngọc trai thật giả

Vì ngọc trai tự nhiên là sự vun bồi của nhiều lớp xà cừ mà hình thành cho nên khi bạn muốn thử ngọc trai hãy chà nhẹ chúng vào nhau, sẽ thấy một lớp bột mịn rớt ra, chùi sạch sẽ thì viên ngọc lại bóng loáng ngay. Hoặc khi chà nhẹ viên ngọc trai Pearl lên răng sẽ có cảm giác hơi nhám thô và rin rít. Khi cắn nhẹ ngọc không hề có vết lõm hay xước, bong tróc lớp vỏ.

Một bộ trang sức ngọc trai đen đầy cuốn hút

Ngọc trai Pearl tượng trưng cho người phụ nữ, cho tình yêu lãng mạn, cho sự may mắn và một tâm hồn thanh thản. Bạn sẽ chọn cho mình một bộ trang sức ngọc trai tuyệt đẹp mùa cưới này?

Trần Thanh Tuyền