THÔNG TIN VỀ ĐÁ KYANITE

THÔNG TIN VỀ ĐÁ KYANITE

Một số thông tin về đá Kyanite

Có một loại đá là khoáng vật silicat mang màu xanh đẹp mắt có khả năng tạo ra lực hút như Trái Đất và đã lần đầu tiên được các nhà thám hiểm sử dụng như một la bàn để xác định phương hướng. HQJ tin chắc rằng bạn đang tò mò muốn biết đó là loại đá nào đúng không? Trân trọng giới thiệu với quý bạn đọc đá Kyanite – một trong những viên ngọc quý mà Mẹ thiên nhiên trao tặng cho chúng ta.

Đá Kyanite là một dạng khoáng vật silicat giàu nhôm

Khái quát chung về đá Kyanite

Đá Kyanite được tìm thấy trong những đá trầm tích biến chất chứa nhiều nhôm hoặc tồn tại nhiều trong pepmatit. Đá Kyanite chính là khoáng vật thuộc dòng aluminosilicat với 2 dạng thù hình là sillimanit và andalusit. Tính không đẳng hướng của đá Kyanite khiến cho nó dễ dàng thay đổi độ cứng khi nhiệt độ và áp suất thay đổi.

Đá Kyanite có công thức hóa học là Al2SiO5, ở nhiệt độ trên 1.100 độ C nó sẽ bị phân hủy thành silicat thủy tinh và mullet. Màu sắc chủ đạo nhất là màu xanh nếu đa sắc thể hiện 3 màu, một số màu khác có thể xuất hiện ở loại đá Kyanite là đen, xám, lục, trắng. Khi rạch trên bề mặt đá có vết màu trắng, dạng tinh thể thường gặp là trụ, sợi hoặc tấm.

Những viên đá Kyanite quý hiếm nhất đã được tìm thấy ở thế kỉ 19 có màu xanh lam hoặc màu lam – lục, các biến thể màu khác như màu vàng hoặc không màu cũng rất hiếm gặp.

Màu xanh là màu chủ đạo của Kyanite

Đá Kyanite và công dụng có thể bạn chưa biết

Cũng giống như tất cả những dòng đá quý khác, đá Kyanite cũng là viên đá quen thuộc trong giới chế tác đồ mĩ nghệ nhưng đặc biệt nó rất hiếm được chế tác trang sức bởi độ cứng không ổn định, rất giòn dễ vỡ, tính cát khai hoàn toàn và dị hướng của nó. Tuy nhiên, một số món trang sức cực hiếm làm từ đá Kyanite lại mang theo những khả năng tuyệt diệu trong việc tăng cường sức khỏe, củng cố quyền lực, lấy lại cân bằng toàn thân, giúp tập trung và đặc biệt là tái sinh ra nguồn năng lượng mới.

Nhẫn bằng đá kyanite mang đến 1 vẻ sang trọng và quý phái

Công dụng chủ yếu nhất của đá Kyanite chính là dùng trong việc tính toán áp suất, nhiệt độ, độ sâu tại nơi mà các loại đá xảy ra quá trình biến chất, nó có tác dụng lớn trong địa chất học, khảo cổ học. Những nhà sưu tập đồ đá, đá quý cũng dành nhiều tình cảm cho đá Kyanite trong bộ sưu tập của mình.

Và bạn muốn biết làm thế nào để tìm đúng một viên đá Kyanite nguyên chất, đá tự nhiên thì hãy nhanh liên hệ với HQJ để được tư vấn nhé!

Trần Thanh Tuyền