NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý VỀ ĐÁ VUA CHẶN TÀ KHÍ - ĐÁ TOURMALINE

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý VỀ ĐÁ VUA CHẶN TÀ KHÍ - ĐÁ TOURMALINE

Tùy theo quan niệm tâm linh của phương Đông hay phương Tây mà mỗi người sẽ có cách chọn đá quý tốt nhất cho cung mệnh của mình. Thế nhưng bạn có biết trong thế giới đá quý và đá quý phong thủy có loại đá Tourmaline cực kỳ công hiệu không chỉ làm đẹp mà còn đem đến cho mọi người những công dụng tâm linh thật tuyệt vời? Hãy cùng HQJ tìm hiểu nhé!

Đá Tourmaline – vua chặn tà khí

Đá Tourmaline là gì?

Đá Tourmaline là một dạng tinh thể boron silicat có chứa đựng nhiều nguyên tố trong thành phần cấu tạo, có thể liệt kê ra những nguyên tố chủ đạo gồm magie, nhôm, natri, sắt, kali, lithium. Chính sự đa dạng trong thành phần cấu tạo đã giúp cho đá Tourmaline trở thành loại đá quý có dải màu phong phú hàng đầu không một loại đá quý nào sánh kịp. Theo tiếng Sinhalese, đá Tourmaline có nghĩa là “đá màu hỗn hợp”, một số quan niệm người Ai Cập lại gọi loại đá này với cái tên “đá quý của cầu vồng”.

Đá Tourmaline có dải màu phong phú bậc nhất trong giới đá quý

Điểm đặc sắc của đá Tourmaline

Điểm đặc sắc của đá Tourmaline không chỉ ở việc nó thể hiện dải màu đa dạng mà còn là sự trộn lẫn nhiều màu trong cùng một tinh thể đá Tourmaline và đặc biệt hơn nữa phải kể đến tính hỏa diện của Tourmaline. Dưới tác động của nhiệt độ sẽ khiến 2 đầu viên đá tạo nên điện tích trái dấu từ đó đánh bật hết những bức xạ tiêu cực khỏi ngôi nhà hay chủ nhân đang đeo trang sức có gắn loại đá này, do đó, trong phong thủy trang sức cũng như phong thủy nhà ở từ Đông đến Tây, đá Tourmaline được xem là “vua chặn tà khí” được khuyến khích sử dụng.

Những viên đá Tourmaline có giá trị cao nhất

Đá Tourmaline có rất nhiều màu sắc như hồng, không màu, tím, vàng, xanh da trời, màu hỗn hợp,… ở mỗi góc nhìn và độ chiếu sáng khác nhau bạn sẽ nhìn thấy một màu khác của đá Tourmaline. Ở đây, HQJ muốn nhắc đến 3 nhóm đá Tourmaline quý giá nhất trong dòng họ Tourmaline, đó là:

Đá Tourmaline đỏ quý hiếm nhất trong dòng họ Tourmaline

+ Đá Tourmaline đỏ tên khác là đá Rubellite, màu đỏ cực kỳ đậm thậm chí người ta còn nhiều khi nhầm lẫn đó là ruby đỏ cực quý hiếm. Đây cũng chính là viên đá Tourmaline có giá trị cao nhất trong họ hàng Tourmaline.

+ Tourmaline xanh lá cây hay còn gọi là Chrome, nó cũng được xếp vào hàng quý hiếm và chỉ có kích thước nhỏ, tìm thấy chủ yếu ở Đông Phi.

+ Schorl chính là đá Tourmaline đen, loại đá này phổ biến nhất trong dòng họ Tourmaline.

Về mặt ý nghĩa, đá Tourmaline mang đến sự vui vẻ, thoải mái trong tâm trí, bồi dưỡng tinh thần tích cực, mang đến hạnh phúc, bình yên cho con người.