NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÁ SODALITE

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÁ SODALITE

Những điều cần biết về đá sodalite

Đá sodalite là một viên đá quý có màu xanh da trời pha lẫn với những vệt màu trắng sữa tạo nên ánh thủy tinh cực đẹp. Loại đá này được mệnh danh và đá quý của tâm linh, cũng từ đó, nó trở thành món đá được yêu thích trong việc chế tác đồ trang sức và vật dụng thủ công mỹ nghệ. Hãy để HQJ giúp bạn bết thêm một số thông tin cơ bản của đá sodalite bạn nhé!

Mẫu đá đá Sodalite 

Thông tin chung về đá sodalite

+ Công thức hóa học của đá sodalite: Na8(Al6Si6O24)Cl2

+ Nguồn gốc và nơi phân bố chính: Đá sodalite trong tự nhiên được tìm thấy ở những mẫu đá xâm nhập điển hình là syenit. Ngày nay, những đất nước như Namibia, Canada, Brazil, Mỹ là nguồn cung cấp đá sodalite nổi tiếng nhất với trữ lượng lớn và chất lượng tốt nhất.

+ Một số tính chất đặc trưng của đá sodalite: Trong thang Mohs, đá sodalite thể hiện độ cứng 5,5 – 6, có tinh thể hệ lập phương, thường được tìm thấy với dạng hình khối đặc sit có 12 mặt, tính cát khai không rõ ràng, biến thể màu sắc đáng chú ý nhất với gam màu xanh da trời đậm hay còn gọi là màu lam, màu trắng và màu xám. đá sodalite còn có tính phát quang mạnh với quang phổ màu da cam, khi rạch trên mặt viên đá sẽ có vết rạch màu trắng, viên đá có ánh thủy tinh đẹp mắt.

Mặt dây chuyền bằng đá sodalite

Công dụng và ý nghĩa của đá sodalite

Đá sodalite chính là viên đá của tâm linh, nó khơi nguồn cho sức mạnh tiềm thức, đánh thức giác quan thứ 6 của con người. Một số quan niệm cho rằng đá sodalite là viên đá điền kinh vì nó thôi thúc sự bền bỉ. Sodalite còn là biểu tượng cho sự tịnh tâm, bình thản, mang đến cuộc sống hòa bình yên ấm trong khắp không gian xung quanh bạn.

Trong việc trị liệu, đá sodalite có tác dụng tốt đối với tuyến giáp, chữa trị khàn giọng, viêm họng, chống thiếu hụt canxi, cân bằng nguồn năng lượng, tăng cường miễn dịch chống bệnh tật, hạ sốt, chống lại bệnh mất ngủ.

Đá sodalite được xem như loại đá quý có nguồn năng lượng tâm linh tích cực

Với những công dụng như trên, đá sodalite được sử dụng chủ yếu trong việc chế tạo nên những vật phẩm phong thủy như quả cầu đá mà lam, chế tác đồ trang trí hình rồng phượng,… và đặc biệt, đá sodalite cũng rất được ưa chuộng trong việc tạo nên những mặt dây chuyền, nhẫn đá, chuỗi hạt,…. Giúp cho chủ nhân thêm phần may mắn trong cuộc sống. Hãy để cho HQJ tư vấn thêm cho bạn về viên đá đá sodalite tuyệt đẹp này nhé!

Trần Thanh Tuyền