Hướng dẫn kinh nghiệm mua vàng nữ trang cho bạn

Hướng dẫn kinh nghiệm mua vàng nữ trang cho bạn

Bạn là một người có nhu cầu mua vàng nữ trang để trang điểm trong các buổi tiệc hoặc mua biếu, tặng người khác. Bạn muốn tìm hiểu thêm về vàng nữ trang. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm mua vàng nữ trang đơn giản và hiệu quả nhất.

Để có một món nữ trang bằng vàng ưng ý, bạn nên tham khảo nhiều cách lựa chọn và kiểm tra. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, trang sức Huỳnh Quang sẽ gợi ý cho bạn một số điểm đáng chú ý nhé

Chọn địa chỉ uy tín trong kinh doanh nữ trang

Vàng là kim loại quý, có giá trị rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Vậy nên trước khi quyết định mua vàng nữ trang thì việc dành thời gian tham khảo từ các nguồn để lựa chọn một địa chỉ có thương hiệu sẽ giúp bạn chắc chắn mua được những loại trang sức vàng có chất lượng và giá cả phù hợp. 

Kinh nghiệm mua vàng nữ trang cơ bản này không phải ai cũng áp dụng được. Vì vậy, bạn nên tham khảo ở các nguồn khác nhau như: mạng internet, người thân, chuyên gia, kinh nghiệm của bản thân…vv.

Mua vàng có độ tuổi càng cao càng có giá trị lớn

Vàng không phải chỉ có một giá trị đong đếm mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị của vàng chính là độ tuổi của vàng.

Tuổi vàng được định nghĩa là hàm lượng vàng nguyên chất trong loại vàng bạn mua. Hàm lượng càng cao thì vàng càng đắt, độ Kara chính là thước đo tuổi vàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Người ta thường quy ước với nhau rằng, vàng nguyên chất chứa 99.99% có độ tuổi là 10. 

Độ tuổi càng nhỏ thì vàng càng kém. Vàng 10 tuổi tương đương với vàng 24K. Kinh nghiệm nhận biết độ tuổi vàng sẽ giúp bạn mua được vàng giá đúng nhất trên thị trường. Cụ thể là: vàng 10 tuổi -  99,99%  - 24k; 9 tuổi - 91,7% - 22k; 8 tuổi - 83,3% - 20k; 7 tuổi – 75% - 18k; 5 tuổi - 58,3 % - 14k; 5 tuổi – 50% - 12k; 4 tuổi - 4,17% -10k; 3 tuổi  - 3,75% - 9k.

Nên tránh mua vàng vào những thời điểm nhạy cảm

Người dân Việt Nam có một tính xấu rất khó bỏ là luôn hành động theo số đông dư luận, khó có chính kiến cá nhân trong việc mua bán. Đặc biệt khi mua vàng nữ trang, chúng ta rất hay tập trung mua vào thời điểm giá vàng đỉnh điểm hoặc có xu thế tăng giá liên tục. 

Hành động này chỉ giúp cho các đơn vị kinh doanh vàng bạc có được lợi nhuận và đẩy giá vàng mất kiểm soát nhiều hơn. Vậy nên, hãy tránh những thời điểm nhạy cảm này khi đi mua vàng nữ trang.

Mua vàng chắc tay và có xuất xứ rõ nguồn

Mua vàng theo cảm quan và kinh nghiệm nhiều năm cho thấy, khi bạn cầm  vàng trên tay, bạn cần biết được đồ nữ trang bằng vàng đó có chắc tay và trọng lượng phù hợp. 

Thêm nữa, khi mua vàng, bạn bắt buộc phải yêu cầu bên bán xuất đầy đủ các loại giấy tờ hóa đơn, nguồn gốc vàng, có ký hiệu riêng, giấy tờ chất lượng… để đảm bảo bạn mua vàng nữ trang chính hãng. 

Những kinh nghiệm mua nữ trang vàng đơn giản trên đây sẽ là địa chỉ tham khảo cần thiết chị các bạn nếu muốn có được những bộ nữ trang đẹp, giá trị và đảm bảo chất lượng. 

Chúc các bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →