Giá trị của trang sức mạ vàng?

Giá trị của trang sức mạ vàng?

Trang sức mạ vàng có mẫu mã đẹp với chi phí thấp hơn các dòng trang sức vàng hay bạc nguyên chất song vẫn mang đến vẻ đẹp lung linh, tươi mới cho người đeo. Do đó, bạn sẽ thoải mái lựa chọn những sản phẩm yêu thích mà không phải băn khoăn về giá tiền. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại không biết trang sức mạ vàng là loại trang sức gì? Trang sức mạ vàng có giá trị không? Trang sức mạ vàng đeo có an toàn không?

Trong bài viết lần này, HQ Jewelry xin được chia sẻ cùng các tín đồ trang sức những thông tin về trang sức mạ vàng

Trang sức mạ vàng là gì?

Trang sức mạ vàng là loại trang sức được làm từ các chất liệu không phải vàng nguyên chất như inox 316 (titan) được phủ 1 lớp vàng, mạ vàng 14k, 18k… bên ngoài.

Tâm lý người đeo trang sức luôn muốn sử dụng những món trang sức nguyên chất 100%, hoặc cao cấp nhưng không phải ai cũng thích đeo trang sức nguyên chất hay có đủ điều kiện tài chính. Bạn sẽ cảm thấy buồn chán nếu cứ đeo mãi một món đồ trang sức mặc dù nó rất mắc tiền. 

Nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn hay phù hợp với trang phục hơn khi sắm được trang sức mạ vàng. Tuy nó không có giá trị tài chính bằng món đồ thật nhưng bù lại nó lại có những lợi thế như mẫu mã đẹp, có độ bóng cao, đường nét trên trang sức thì vô cùng tinh tế. Vậy theo bạn trang sức mạ vàng có giá trị không?

Trang sức mạ vànggiá trị không?

Xét về góc độ thẩm mỹ hay ở mức độ cá nhân của nhiều người thì trang sức mạ vàng có giá trị lớn về mặt tinh thần. Mọi người có xu thế thích dùng những món trang sức mạ vàng hơn. Bởi vì cùng khoản tài chính như thế người mua có thể sắm được từ 1-2 bộ trang sức mạ vàng tay vì một món trang sức vàng ta mắc tiền hơn.

Trang sức mạ vàng đều được làm từ chất liệu hợp kim cao cấp Titanium mạ vàng 14K,18K đem lại độ sáng bóng như vàng. Các loại trang sức này đều được mạ bằng vàng thật (vàng không đủ tuổi – vàng 14/18). Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này là màu rất bền lâu phai, không bị đen, không gỉ sét, không dị ứng đối với các làn da nhạy cảm, an toàn cho người sử dụng.

Thêm vào đó, Trang sức mạ vàng giúp người sử dụng thêm phần xinh tươi, rạng rỡ hơn với nhiều kiểu dáng đa dạng. Từ vòng tay, dây chuyền, nhẫn đến hoa tai. Mỗi sản phẩm đều có những giá trị và chức năng riêng, làm bất cứ ai đeo cũng sẽ cảm thấy thật lung linh.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu không biết cách bảo vệ thì dù là vàng nguyên chất hay mạ vàng cũng dễ bị xỉn màu. Lớp mạ vàng thông thường sẽ duy trì từ 3-6 tháng trong trường hợp sử dụng ít – ít tiếp xúc với mồ hôi, ít cọ xát, không hay tiếp xúc với nước, các loại có chứa nhiều hóa chất như bột giặt, nước rửa chén….Như vậy, lớp mạ có bền màu hay không chính là do người sử dụng.

Do vậy, đồ bền đẹp của trang sức mạ vàng phụ thuộc vào sự khéo léo, chỉn chu, giữ gìn của người sử dụng, Nếu tránh được những tác nhân trên, bạn sẽ có một bộ trang sức mạ vàng bền vững theo thời gian. 

Vậy tại sao bạn không cân nhắc và lựa chọn một món trang sức mạ vàng phù hợp ngay thay vì phải chờ thời gian tích cóp mới mua được món trang sức nguyên chất.