ĐIỂM ĐẶC BIỆT VỀ ĐÁ CHAROITE

ĐIỂM ĐẶC BIỆT VỀ ĐÁ CHAROITE

Những ai yêu thích màu tím mơ màng vô cùng xinh đẹp và lãng mạn, những ai sinh cung mệnh Hỏa hay mệnh Thổ đang tìm kiếm món trang sức đính đá màu tím có lẽ không thể nào khước từ được vẻ đẹp của viên đá charoite được tìm thấy duy nhất ở nước Nga. Viên đá này có điểm gì đặc biệt thu hút sự chú ý đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đá charoite có vân màu tím tuyệt đẹp

Đặc điểm nhận dạng đá charoite

Công thức hóa học của đá charoite là (Ca, K, Na)3Si4O10 (OH, F)H2O. Như vậy, trong thành phần của Charoite chủ yếu chứa silic và các oxit của nhôm, natri, stronxi và bari. Tuy nhiên màu tím đặc trưng đến mức mà người ta phải đặt tên cho loại đá charoite là “điều kỳ diệu màu tím của xứ Xibia” và màu tím đặc trưng này do tạp chất mangan có trong thành phần đá quy định. Thực sự nếu yêu màu tím bạn sẽ hoàn toàn chọn được những viên đá màu tím từ đậm sẫm đến nhạt hay nâu tím chỉ trong họ hàng đá charoite.

Sau khi chế tác bằng cách mài nhẵn, bề mặt đá charoite hiện lên những vân dạng sợi có hình dạng phong phú, độc đáo và lấp lánh rất đẹp. Điều đó giúp cho đá charoite trở thành viên đá được yêu thích trong chế tác đồ mĩ nghệ và đồ trang sức. Đôi khi người ta cũng thấy Charoite có hiệu ứng mắt mèo nhưng rất hiếm.

Khái quát về tính chất vật lý: Đá charoite đạt độ cứng 6 – 7 trong Mohs, tinh hệ đơn tà và có ánh thủy tinh tuyệt vời.

Đeo chuỗi hạt bằng đá charoite đem đến nhiều năng lượng tích cực cho não bộ

Tính chất trị liệu của đá charoite

Thường xuyên sử dụng ngọc bội hay chuỗi hạt, đồ trang sức làm từ đá charoite sẽ giúp tăng miễn dịch chống bệnh đau đầu, mệt mỏi, bệnh thận, tim, gan và bệnh viêm nhiễm. Nó cũng giúp ích lớn trong chống lại chứng trầm cảm, căng thẳng đầu óc.

Tính chất tâm linh của đá charoite

Cũng giống như nhiều loại đá quý khác đang được sử dụng, đá charoite cũng mang một số giá trị tâm linh mầu nhiệm giúp ích rất nhiều cho đời sống tinh thần của mọi người. Nếu bạn có niềm tin hãy dùng đá charoite để thể hiện sự khôn khéo, quyến rũ và một tâm hồn thuần khiết. Màu tím yên bình thể hiện sự an tĩnh trong tâm hồn của mỗi người, nó làm nên sự đồng điệu giữa người với người. Chúng cũng tăng cường sự minh mẫn và năng lượng tích cực đến não bộ. Màu tím của đá charoite cũng được xem là màu tượng trưng cho đấng tối cao.

Trang sức làm từ đá charoite

Bạn đang muốn sở hữu những viên đá charoite màu tím đẹp nhất, hãy cùng HQJ đến với nơi cung cấp đạt tiêu chuẩn nhé!

Trần Thanh Tuyền