ĐẶC TÍNH ĐÁ PHONG THUỶ AMAZONITE

ĐẶC TÍNH ĐÁ PHONG THUỶ AMAZONITE


Những ai thuộc mệnh Mộc hay mệnh Thủy chắc chắn sẽ yêu thích và săn lùng cho mình những viên đá có gam màu xanh tuyệt đẹp lại mang đến nhiều may mắn. Hôm nay, Trang sức Huỳnh Quang tiếp tục giúp quý độc giả tìm hiểu về một viên đá cũng có gam màu xanh ngọc vô cùng quyến rũ, đó là đá Amazonite.

Đá Amazonite được khai thác tự nhiên ở Brazil

Đá Amazonite là một dạng hợp chất silicat, có công thức KAlSi3O8, là một loại đá quý khá cứng với 6,0 - 6,5 độ trong thang Mohs. Nó chỉ có một tên gọi duy nhất là đá Amazonite được sử dụng trên toàn thế giới. Một số đặc điểm khác khá quan trọng về loại đá này là cấu trúc tinh thể dạng tam tà, có tính cát khai hoàn toàn, trên thân đá không chỉ có màu xanh ngọc nguyên bản mà còn lấp lánh những vệt trắng hoặc xám càng tô điểm thêm cho độ lấp lánh của đá Amazonite, khi có tác dụng của ánh sáng Amazonite thể hiện ánh thủy tinh và mặt cát khai có ánh ngọc. Bên cạnh gam màu xanh dương và xanh da trời rất đặc trưng, đá Amazonite còn có những biến thể màu xanh lá đẹp không hề thua kém. Có lẽ chính vì những gam màu này mà những ai thuộc cung Mộc hay cung Thủy sẽ thực sự được hưởng lợi từ nguồn năng lượng tích cực mà đá Amazonite thu hút về phía mình.

Amazonite có gam màu xanh ngọc tuyệt đẹp

Đá Amazonite thuộc nhóm Felspat, nó được hình thành trong những mạch pegmatite hoặc đá mắc ma xâm nhập sau những đợt phun trào núi lửa. Hiện nay, đá Amazonite chủ yếu được đào ở Brazil, Nga, Ấn Độ, Ai Cập, Mông Cổ và ở nước ta cũng có vùng Yên Bái khai thác được loại đá này.

Đá Amazonite được ứng dụng chủ yếu trong việc chế tác chuỗi vòng hạt trong ngành trang sức và dùng để làm vật liệu điêu khắc. Về góc độ phong thủy, đá Amazonite được xem là viên đá cổ vũ tinh thần mạnh mẽ nhất, nó giúp con người biết làm thế nào để tự kiểm soát cuộc đời của mình mà không cần e ngại bất kỳ hoàn cảnh, không gian, thời gian nào.

Chuỗi vòng hạt là vật phẩm phong thủy đẹp nhất được chế tác từ đá Amazonite

Ngoài ra, trong trị liệu cũng không thể quên đi những công dụng tuyệt vời của đá Amazonite đối với điều trị các chứng bệnh sợ hãi, lo lắng, giúp an thần và ổn định lại thần trí. Loại đá này có công dụng tốt chữa bệnh về tuyến giáp, tuyến cận giáp và bệnh cổ họng, nó cũng tăng cường hấp thu canxi, giảm các đau đớn về xương khớp.

Tóm lại, đá Amazonite là một trong những đá quý phong thủy hoàn hảo cho cuộc sống con người, chỉ cần tinh tế chọn đá cho phù hợp bạn sẽ nhận được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Trần Thanh Tuyền