ĐÁ SAPPHIRE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

ĐÁ SAPPHIRE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Đá sapphire và những điều có thể bạn chưa biết

Trong thế giới đá quý nếu như bạn thường nghe đến những cái tên đứng đầu như Hồng ngọc Ruby, ngọc lục bảo Emerald hay kim cương thì hôm nay bạn sẽ được biết đến thêm một thành viên sáng giá trong top 5 nhóm đá quý đáng sở hữu nhất – đó chính là đá sapphire. Trang sức cao cấp Huỳnh Quang sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều điểm thú vị về loại đá này.

Bạn đã biết nhiều điều thú vị về đá sapphire?

Đặc điểm của đá sapphire tự nhiên

Đá sapphire là một dạng khoáng vật thuộc nhóm corundum, như vậy mức độ phổ biến của sapphire khá rộng lớn, nó bao gồm tất cả những dạng nhôm oxit tinh khiết. Ở nhiệt độ và áp suất thích hợp sẽ tạo nên màu sắc khác nhau của đá sapphire, ban đầu đá sapphire tinh thể kết tủa thành màu trắng tuyệt đẹp sau đó những tạp chất khác gồm có sắt và crom đã quy định những màu khác nhau của đá sapphire như đỏ, tím, hồng, lục, da cam, lam, vàng,…

Nếu xét vào nhóm tinh thể corundum để xác định những loại đá gì thuộc nhóm đá sapphire thì đá đỏ ruby cực quý hiếm cũng thuộc nhóm sapphire nhưng nhiều năm nay, các nhà phân định đá quý đã loại trừ ruby đỏ thành một nhóm đá quý riêng biệt dù nó cũng thuộc nhóm corundum.

Đá sapphire luôn mang đến may mắn cho những người sinh vào tháng 9

Xét về cấu tạo hóa học, đá sapphire có công thức là Al2O3, còn được gọi là lam ngọc, một viên đá quý có độ cứng 9 trong thang Mohs, quý giá ngang hàng với kim cương tự nhiên. Dạng tinh thể biểu hiện ở khối và hạt hình lục giác, vết vỡ hình vỏ sò, dù có nhiều màu sắc khác nhau nhưng đá sapphire màu lam được xem là viên đá cao cấp nhất trong dòng họ sapphire.

Đá sapphire mang đến ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Một viên đá quý không chỉ thực sự được coi trọng khi nó hiếm có khó tìm mà vẻ đẹp tinh tế và ý nghĩa của viên đá còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. Đá sapphire từ 800 năm TCN đã được vô cùng coi trọng ở Ba Tư cổ đại khi ánh xanh lam quý tộc của nó trở thành biểu tượng cho tình yêu thủy chung, sự thật và giúp gia chủ chống lại những điều gian xảo, lừa gạt trong cuộc sống.

Lam ngọc là viên đá tượng trưng cho sự chân thực, lòng nhân ái và tình yêu chung thủy

Ngày nay, lam ngọc sapphire trở thành đá quý phong thủy cực kỳ hữu ích, những bộ trang sức mà đá sapphire góp mặt thực sự mang đến may mắn cho những người sinh tháng 9, người tuổi Dần, người thuộc chòm sao Xử Nữ, Ma Kết. Họ sở hữu những trang sức đính đá sapphire sẽ càng tăng thêm sự sáng suốt, quyền lực, nội tâm mạnh mẽ và có con mắt tinh tường hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, đá sapphire còn trở thành vật kỉ niệm cực kỳ hạnh phúc cho 5 năm ngày cưới và 45 năm ngày cưới.

Bạn có muốn nhanh chóng xác định được đâu là một viên đá sapphire tự nhiên đảm bảo chất lượng? Hãy đến với HQJ để được tư vấn chính xác nhất về loại lam ngọc quý hiếm này nhé!