ĐÁ AVENTURINE VÀ NHỮNG ĐẶC TÍNH THÚ VỊ

ĐÁ AVENTURINE VÀ NHỮNG ĐẶC TÍNH THÚ VỊ


Một loại đá quý được phát hiện tình cờ trong quá trình sản xuất thủy tinh ở Venitian của nước Ý từ thế kỷ 18 cho đến nay đã bước chân vào thế giới đá quý với những đặc tính diệu kỳ, bạn có thắc mắc đó là loại đá nào? HQJ hân hạnh giới thiệu đá aventurine – viên đá của “cơ hội” và niềm tin vững chắc vào tương lai.

Đá aventurine là một biến thể của thạch anh

Điểm đặc trưng của đá aventurine

Đá aventurine thực chất là một dạng biến thể của thạch anh dạng hạt nhỏ, màu sắc của đá aventurine tùy thuộc vào những tạp chất dạng vẩy của hetit, hematite, mica, cũng như các khe nứt chứa đầy sắt hyđroxit. Những chất này cũng quyết định đến tính chất lấp lánh và phát ra thứ ánh sáng chập chờn vô cùng kì bí mà đá aventurine thể hiện. Có lẽ vì đặc trưng đặc biệt về màu sắc này mà aventurine thường được gọi là ngọc của hoàng đế.

Công thức hóa học của đá aventurine là SiO2, hình tinh thể tam phương, có ánh thủy tinh, xét độ cứng 6,0 – 7,0 trong thang Mohs về độ cứng của đá quý.

Đá aventurine rất phổ biến và được mệnh danh là ngọc của hoàng đế

Một số biến thể của đá aventurine được gọi với nhiều tên gọi khác nhau, điển hình là Belorechit, ngọc Ấn Độ, Fuchsite và Taganait. Ngày nay, đá aventurine chủ yếu được khai thác ở vùng Úc,  Braxin, Áo,  Na Uy, Tâybanha, Mỹ, Trung Quốc và Chi Lê. Chúng được sử dụng chủ yếu trong chế tác đồ trang trí nhà cửa và chế tác đồ trang sức phong thủy.

Công dụng đặc biệt của đá aventurine

So với các loại đá quý khác, đá aventurine có công dụng chữa bệnh thật tuyệt diệu, bạn có thể thường xuyên mang theo một viên đá nhỏ để tăng cường sức khỏe cho bản thân và chống lại nhiều căn bệnh quái ác như: Viêm da, dị ứng, ban ngứa, cảm lạnh, viêm phế quản, bệnh rối loạn tuần hoàn máu, bệnh tim mạch hay chứng rối loạn thần kinh, tăng cường thị lực và chống rụng tóc. Trong số những vật dụng bằng đá aventurine có công dụng chữa bệnh cao nhất phải kể đến những chuỗi hạt màu xanh.

Vòng tay đá aventurine xanh lục có công dụng chữa bệnh thần kỳ

Bên cạnh đó, tác dụng tâm linh của đá aventurine cũng được đông đảo những người sành đá quý công nhận bởi nó mang đến trạng thái tích cực trong tinh thần, luôn tăng cường sự lạc quan và tự tin, sảng khoái trong tinh thần, ở một khía cạnh khác, đá aventurine cũng tăng cường mối quan hệ gần gũi thân thiện giữa mọi người với nhau.

Đá aventurine rất thích hợp cho những người thuộc cung Kim Ngưu, Cự Giải và Thất Nữ.

Trần Thanh Tuyền