CÔNG DỤNG ĐÁNG CHÚ Ý CỦA ĐÁ VARISCITE

CÔNG DỤNG ĐÁNG CHÚ Ý CỦA ĐÁ VARISCITE

Ngành ngọc học trên thế giới sẽ khó lòng bỏ qua đá Variscite một loại đá có nhiều công dụng tâm linh và trị liệu tuyệt vời, đồng thời màu sắc rực rỡ của viên đá rất thích hợp cho việc chế tác những món đồ kim hoàn hay đồ thủ công mỹ nghệ và nhất là sản xuất ngọc bội. Hãy cùng HQJ tìm hiểu công dụng của loại đá Variscite này bạn nhé!

Đá Varicite có gam màu xanh vàng lục đặc trưng

Thành phần cấu tạo và tính chất

AlPO4.2H2O là công thức hóa học của đá Variscite, thành phần của Variscite là nhôm photphat ngậm nước mang tinh thể hệ trực thoi và có ánh màu óng ánh rất đẹp. Đá Variscite mang màu sắc đặc trưng là lam lục, màu vàng xanh hay xanh da trời.

Mẫu đá Variscite lần đầu tiên được tìm thấy ở Hoa Kỳ vào năm 1837, đến nay những mỏ đá ở nước Mỹ đã bị cạn kiệt và nguồn cung cấp Variscite chủ yếu của thế giới nằm ở vùng Ôxtrâylia. Trong thang Mohs, đá Variscite có độ cứng thấp chỉ từ 4,0 – 5,0 cho nên khi sử dụng cần cẩn thận tránh làm hỏng đá.

Công dụng đáng chú ý của đá Variscite

Đây chính là thông tin cực kỳ quan trọng mà những người đi chọn mua trang sức đá quý hay đồ thủ công mỹ nghệ làm từ đá quý quan tâm nhất. Đối với đá Variscite bạn sẽ bị lôi cuốn bởi công dụng hữu hiệu trong giới phong thủy cũng như trị liệu bằng ngọc học.

Về ý nghĩa tinh thần, đá Variscite với gam màu xanh đặc trưng là biểu tượng của bình yên, nó đem đến sự hài hòa, cân bằng giữa thân xác và tinh thần, viên Variscite cũng giúp chủ nhân có được sự hung thịnh và có tác dụng tốt trong môn thiền định.

Variscite có nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống

Còn ở mặt trị liệu học bạn sẽ ngạc nhiên khi đá Variscite có phần xa lạ này lại có lợi ích kỳ diệu đối với hệ thần kinh và vùng ngoại vi. Mỗi ngày chỉ cần dành thời gian ngắm vẻ đẹp của đá Variscite sẽ giúp ổn định thần kinh, giúp bạn vượt qua những nỗi lo âu vô căn cứ, những hoảng sợ không đáng có. Những nhà nghiên cứu trị liệu bằng thạch học khẳng định đá Variscite có công dụng rất lớn trong việc chữa trị khuyết tật của AND và có nhiều tiềm năng chữa bệnh to lớn.

Một món trang sức đính đá Variscite đẹp không thể cưỡng lại

Và tất nhiên, với những ý nghĩa nêu trên, đá Variscite đã và đang được sử dụng để chế tạo nên những món đồ kim hoàn, đồ mĩ nghệ tuyệt đẹp không chỉ làm đẹp cho cuộc sống mà còn thực sự có ý nghĩa to lớn về giá trị vật chất, tâm linh.

Trần Thanh Tuyền