Công Dụng Của Đá Thạch Anh Tóc

Công Dụng Của Đá Thạch Anh Tóc


Bên cạnh những biến thể màu sắc đa dạng, đá thạch anh còn có thêm một nhóm vô cùng đặc biệt được gọi là đá thạch anh tóc. So với đá thạch anh bình thường, nhóm này có điều gì khác biệt và công dụng đối với con người ra sao. Hãy cùng đến với lời giải đáp của Trang sức Huỳnh Quang HQJ bạn nhé!

Đặc tính của đá thạch anh tóc

Đá thạch anh tóc được gọi tên khoa học là rutilated quartz, thực ra chúng chính là đá thạch anh với công thức hóa học là SiO2 nhưng có chứa theo những bao thể ở dạng kim, dạng que mang màu sắc khác nhau nên được chia thành một nhóm mới trong dòng họ thạch anh. Loại thach anh này cũng đạt độ cứng 7 trong thang Mohs và nó cũng có tinh thể hệ lập phương.

Đá thạch anh tóc là một dạng đặc biệt của họ thạch anh

Nhìn từ bên ngoài vào ta sẽ có cảm giác nư một viên đá trong suốt bao lấy những sợi que nhỏ như sợi tóc với đủ các màu sắc khác nhau, điều đó làm nên tên gọi đá thạch anh tóc đặc trưng của nó. Những bao thể mà thạch anh tóc chứa trong thành phần sẽ quyết định đến màu sắc của viên đá, một số dạng bao thể hình que thường gặp nhất là bao thể khoáng vật rutile tạo nên thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc sữa, thạch anh tóc nâu đỏ. Nếu chứa khoáng vật tuamalin thì đá thạch anh tóc có màu đen. Còn khi khoáng vật actinolit hoặc clorit hình kim xuất hiện trong thành phần sẽ làm cho thạch anh tóc có màu xanh lục.

Vì những điểm đặc biệt trong cấu tạo với các bao thể khoáng vật nhiều hơn trong thạch anh thông thường khiến cho đá thạch anh tóc có từ trường mạnh mẽ hơn từ đó mà tác dụng tích cực đối với sức khỏe, phong thủy của loại đá này cũng tốt hơn thạch anh thường.

Đá thạch anh tóc xanh

Công dụng của đá thạch anh tóc

Nói đến công dụng của đá thạch anh tóc cũng có nhiều sự đa dạng bởi mỗi loại thạch anh tóc khác nhau sẽ có màu sắc, thành phần và công dụng rất khác nhau. Sau đây, HQJ đưa ra công dụng của một vài loại thạch anh tóc tiêu biểu để bạn tham khảo thêm.

+ Thạch anh tóc xanh: Tăng cường sự cầu tiến, tăng sức khỏe sinh lý đàn ông, mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong nghiệp đàm phán, đi du lịch.

+ Thạch anh tóc đỏ: Đặc biệt tốt với nữ giới, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sự hấp dẫn giới tính, chữa bệnh phụ khoa.

Đá thạch anh tóc đỏ

+ Thạch anh tóc vàng: Tăng cường sự quyết đoán và dứt khoác trong mọi quyết định, tăng sự gan dạ dũng cảm, giúp tránh được những lợi dụ dỗ tai hại.

Để hiểu thêm về cách chọn trang sức đính đá thạch anh tóc, bạn hãy liên hệ với HQJ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trần Thanh Tuyền