CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ CITRINE

CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ CITRINE

Màu vàng lấp lánh của quý kim đã giúp cho đá Citrine trở nên phổ biến trên thế giới, nó được sử dụng rất nhiều trong việc chế tạo nên những món đồ trang sức hoàn hảo. Và ngay sau đây, Trang sức Huỳnh Quang sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng hơn về loại đá quý được yêu thích này nhé!

Thông tin khái quát về đá Citrine

Tên gọi đá Citrine xuất phát từ chính màu sắc vàng tuyệt đẹp của nó, theo tiếng Pháp, đá Citrine có nghĩa là trái chanh bởi màu vàng của nó hoàn toàn giống như màu vàng của quả chanh Tây.

Đá citrine có màu vàng chanh đầy mê hoặc

Thực chất, đá Citrine chính là một loại đá thạch anh quen thuộc – thạch anh vàng. Trong dòng họ nhà thạch anh nói riêng và thế giới đá quý có màu vàng nói chung, gam màu mê hoặc của đá Citrine trở nên cực kỳ quý hiếm và khó tìm vì số lượng rất hạn chế, điều đó làm nên đẳng cấp của Citrine trong giới đá quý. Những màu đá Citrine đắt giá nhất là vàng đỏ, vàng nâu, vàng đậm.

SiO2 là công thức của Citrine, nó thuộc lớp Oxyt và được hình thành chủ yếu ở những lớp mạch nhiệt dịch của các silicat hay đá permatit granit, granit, quartzit. Thạch anh vàng hay đá Citrine cũng có rất nhiều kích cỡ khác nhau đáp ứng được nhiều nhu cầu của con người.

Với độ cứng 7 trên thang Mohs, thạch anh vàng - đá Citrine hoàn toàn dễ dàng theo chân bạn hàng ngày mà không lo lắng về sự hư hỏng do va đập hay sự thay đổi điều kiện môi trường, nhiệt độ.

Độ cứng 7/thang Mohs của citrine thoải mái làm đồ trang sức

Công dụng của đá Citrine

Theo những nhà nghiên cứu và giá trị tâm linh, đá Citrine giúp tăng cường tư duy và trí tuệ, nó giúp cho bạn nhanh tiếp thu những đổi mới trong cuộc sống, tăng cường sự sáng tạo, xóa bớt đi những hão huyền trong đầu óc, giúp bạn thực tế hơn và đá Citrine cũng mang đến nhiều may mắn cho những người làm ăn hay cá cược. Ở một mặt nào đó, citrine sẽ giúp bạn cảm thấy mọi thứ ổn định hơn, không có cảm giác bất an nữa.

Còn về công dụng chữa bệnh, có thể nói đến tác dụng của đá Citrine đối với việc hút nọc độc của rắn, chữa bệnh về dạ dày, chống lại sự lão hóa ở não để không bị mất trí nhớ. Nếu có vấn đề về hệ tiêu hóa cũng có thể dùng thạch anh vàng như một sự cứu cánh tạm thời.

Một món đồ tuyệt đẹp từ đá citrine

Bây giờ thì bạn đã biết đá Citrine quen thuộc như thế nào, quý hiếm và có nhiều công dụng như thế nào đúng không nào? Vậy hãy nhanh mang về những món trang sức xinh đẹp có đính đá Citrine thôi nào!

Trần Thanh Tuyền