CHỐNG LẠI SỰ CUỒNG NỘ BẰNG ĐÁ QUÝ CARNELIAN

CHỐNG LẠI SỰ CUỒNG NỘ BẰNG ĐÁ QUÝ CARNELIAN

Có một loại đá quý thường xuyên được tìm thấy trong phần mộ của các thầy tế người Do Thái hay những ngôi mộ cổ ở Ai Cập và điều đó đã minh chứng rằng loại đá này được người xưa tin dùng như vật phẩm bảo vệ khỏi những điềm xấu, có tính bảo hộ rõ rệt. Loại đá mà mình đang muốn nhắc đến chính là đá Carnelian. Cùng tìm hiểu về loại đá này bạn nhé!

Thông tin chung của đá Carnelian

Đá Carnelian là một bán đá quý, là một khoáng vật silica thuộc nhóm canxedon, trong thành phần có chứa oxit sắt 3 nên có gam màu đỏ - nâu vô cùng đặc trưng, tuy nhiên sự biến động trong các thành phần cũng làm cho đá Carnelian có sự biến đổi màu sắc từ màu vàng đỏ cho đến gần như đen hoàn toàn.


Đá Carnelian mang đến sự xoa dịu cơn thịnh nộ ngay tức khắc

Carnelian là loại đá có hệ tinh thể ba phương, nó không có tính cát khai, vết vỡ có hình vỏ sò, vết rạch có màu trắng, ánh thủy tinh và có độ cứng 6 – 7 trong thang Mohs. Ánh sáng của đá Carnelian không có độ trong bóng lấp lánh như những loại đá thuộc nhóm silica khác mà nó thường có tính đục đầy huyền ảo.

Cái tên của đá Carnelian có gì đặc biệt?

Tên gọi của đá Carnelian được đặt theo tiếng Latinh có ý nghĩa là sự sống, người thời trung cổ ở Ai Cập, La Mã, Trung Quốc tin rằng, đá Carnelian chính là sự kiềm hãm đi cơn thịnh nộ của một người, nó giúp đem đến sự bình tĩnh ngay lập tức giúp bạn có cái nhìn thấu đáo và sáng suốt hơn về mọi việc.

Màu nâu đỏ huyền bí của đá carnelian

Công dụng của đá Carnelian

Đá Carnelian cũng góp phần vào danh sách đá quý đáng sở hữu bởi nó mang đến những ý nghĩa tâm linh và công dụng trị liệu đáng chú ý. Ở khía cạnh chữa bệnh, đá Carnelian có tác dụng tốt đối với giấc ngủ, giúp đầu óc sáng suốt, tăng sự tập trung và giúp con người dễ dàng biểu đạt cảm xúc hơn. Đá Carnelian cũng được đánh giá cao ở việc kích thích sự sinh sản và có khả năng cầm máu.

Còn ở mặt tâm linh, như đã nói từ đầu, đá Carnelian sẽ giúp bạn bình tâm, hết giận nhanh chóng và tăng cường lòng dũng cảm, giúp bảo vệ, nâng đỡ con người từ thể chất đến tinh thần.

Trang sức từ đá Carnelian rất rực rỡ

Từ những công dụng độc đảo nêu trên mà đá Carnelian được nhanh chóng ứng dụng trong việc chế tạo những món đồ trang sức kiêu sa rực rỡ hay những món đồ phong thủy đầy quyền lực và có giá trị cao. Bạn sẽ sở hữu một món trang sức nào đó làm từ đá Carnelian chứ? HQJ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn cách chọn lựa nhé!

Trần Thanh Tuyền