BÍ QUYẾT CHỌN TRANG SỨC ĐÍNH ĐÁ HỢP VỚI MÀU DA , KHUÔN MẶT

BÍ QUYẾT CHỌN TRANG SỨC ĐÍNH ĐÁ HỢP VỚI MÀU DA , KHUÔN MẶT

Dù trải qua bao nhiêu năm đi nữa, trang sức đính đá vẫn luôn là món quà đặc biệt tôn lên nét đẹp của chị em phụ nữ. Bên cạnh việc chọn trang sức có đính đá quý theo cung mệnh, hợp tuổi thì vóc dáng của gương mặt, tông màu của da cũng là vấn đề chị em nên lưu ý để chọn được những món trang sức đẹp nhất cho mình. HQJ đã sẵn sàng mách bạn vài bí quyết nho nhỏ khi lựa chọn đồ nữ trang đính đá! Cùng xem nhé!

Chọn trang sức đính đá theo hình dáng gương mặt

Hiện nay, đa phần gương mặt chị em sẽ tập trung hoặc gần giống với 4 kiểu mãu mà HQJ sắp nêu ra sau đây, và HQJ sẽ giúp bạn có được trang sức đính đá ưng ý nhất theo từng hình dáng gương mặt.

Gương mặt, màu da vô cùng quan trọng để chọn được trang sức đính đá đẹp

+ Đối với mặt trái xoan: Một gương mặt cân đối và xinh đẹp, do đó, bạn có thể thoải mái đeo bất cứ kiểu dáng hoa tai nào cũng đều thích hợp. Còn đối với vòng cổ, nếu bạn có chiếc cổ dài, thanh mảnh ngại gì không chọn vòng cổ đính đá ôm sát có thể ưu tiên cho trang sức đính đá rườm rà ở cổ để tôn thêm nét đẹp của chiếc cổ quý phái, và ngược lại cổ ngắn hãy chọn dây chuyền, vòng cổ mảnh dẻ, dài.

+ Đối với mặt trái tim, v line, tam giác có cằm nhọn: Bạn nên chọn hoa tai dài và vòng cổ ngắn để điều hòa hơn các tỉ lệ trên gương mặt, cằm sẽ bớt nhọn đi trông thấy.

Măt v line nên chọn kiểu vòng cổ, hoa tai đính đá như thế này

+ Đối với mặt chữ điền hơi góc cạnh: Hãy thông minh trong việc ưu tiên trang sức đính đá với vòng cổ ôm và hoa tai cũng ôm sát vành tai tạo cảm giác mặt nữ tính, dịu dàng hơn.

+ Đối với gương mặt tròn đáng yêu: Đừng ngần ngại với đôi hoa tai giọt nước, hoa tai có góc cạnh đính đá lung linh và những chiếc vòng cổ đính đá thiết kế thanh mảnh, đơn giản.

Chọn trang sức đính đá theo màu da

Màu da chính là cái nền quan trọng nhất cho trang sức đính đá nổi bật và tôn vẻ đẹp người đeo. Do đó, HQJ xin có vài lời khuyên chọn màu đá, kim loại thích hợp cho những tông màu da cơ bản nhất.

+ Da sẫm màu nên chọn những món đồ nữ trang làm từ vàng nguyên chất và chọn đá quý có cùng màu với màu da như nâu đất, vàng, cam để tăng thêm vẻ đẹp cho mình. Đá topaz, nhóm garnet, thạch anh vàng, sapphire hợp với màu da này.

Nếu có làn da sáng màu nên ưu tiên cho đá quý sáng màu như màu xanh dương

+ Da sáng màu hãy ưu tiên cho trang sức đính đá hãy ưu tiên cho những viên đá màu xanh lá, đỏ tươi, hồng, trắng. Ngọc trai, trang sức bạn, kim cương rất thích hợp cho bạn.

Trần Thanh Tuyền