BẢO QUẢN NỮ TRANG ĐÍNH ĐÁ QUÝ LUÔN SÁNG ĐẸP

BẢO QUẢN NỮ TRANG ĐÍNH ĐÁ QUÝ LUÔN SÁNG ĐẸP

Đây có lẽ là vấn đề mà chị em quan tâm nhiều nhất bởi lẽ bất cứ viên đá quý, món đồ nữ trang nào dù có giá trị xa xỉ bậc nhất mà nếu không biết cách bảo quản đúng thì sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị xỉn màu, kém rực rỡ như khi mới mua. HQJ hiểu điều đó và sẽ giúp bạn biết được làm sao để bảo quản nữ trang đính đá quý luôn sáng đẹp ngay trong bài viết này.

  1. Tuyệt đối không đem nữ trang đính đá quý 24/24 vì dễ ảnh hưởng đến lưu thông mạch máu có hại cho sức khỏe, hơn nữa, điều đó sẽ khiến món nữ trang dễ bị hư hỏng do bị đè bẹp khi bạn ngủ.

Nữ trang đính đá quý cần bảo quản đúng cách để luôn sáng đẹp

  1. Tương tự tư vậy, hãy cất hết đồ nữ trang từ hoa tai, vòng cổ đến lắc tay, lắc chân, đặc biệt là những món đồ có đính đá quý khi làm việc nhà hay chơi thể thao để tránh chúng bị va đập gây hư hại, rớt đá, trầy xướt, biến dạng.
  2. Đặc biệt, tránh để nữ trang đính đá quý tiếp xúc quá nhiều với môi trường có hại như chứa hóa chất gây ăn mòn kim loại. Đối với mỹ phẩm, chị em cũng cần tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với trang sức, hãy trang điểm trước rồi sau đó mới đeo trang sức, khi tháo ra hãy dùng vải mềm lau chùi thật sạch sẽ rồi mới cất chúng đi.

Ngâm nữ trang đính đá vào xà phòng ấm giúp chúng sáng bóng hơn

  1. Thường xuyên lau chùi đồ trang sức bằng những dung dịch được khuyên dùng tại địa chỉ bán đồ nữ trang có gắn đá quý cho bạn. Khi lau chùi cũng nên thực hiện nhẹ nhàng, đúng quy trình để tránh gây hư hỏng món đồ. Nếu bạn không có đủ thời gian hay sự cẩn thận hãy đem món nữ trang đính đá quý của mình đến cửa tiệm để đánh bóng, 6 tháng 1 lần nên làm điều này.
  2. Đối với một số kim loại chủ yếu làm nên đồ nữ trang, bạn chú ý cách bảo quản như sau: Bạc rất nhanh bị xỉn màu do tính thấm hút mồ hôi vô cùng mạnh, do đó hãy ngâm chúng trong dung dịch hóa chất chuyên dụng mua tại cửa hàng vàng bạc đá quý rồi rửa lại bằng nước và lau khô hoặc cũng có thể chà nhẹ với kem đánh răng để làm sạch đồ trang sức. Với vàng thì dùng bàn chải nhúng dung dịch xà phòng rồi chà nhẹ để đánh bay lớp xỉn màu.

Mẹo lau chùi nữ trang gắn đá quý

  1. Đối với nữ trang đính đá quý hãy ngâm chúng vào nước xà phòng ấm, lau khô bằng vải mềm, tuyệt đối không chà mạnh lên viên đá sẽ gây xước và mất giá trị của đá.

Hi vọng những điều mà HQJ chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em luôn bảo quản được đồ trang sức có đính đá quý của mình luôn sáng đẹp, sạch và an toàn.

Trần Thanh Tuyền