BẠN CÓ ĐỦ ĐẲNG CẤP ĐỂ DÙNG TRANG SỨC BẠC ĐẸP CHƯA?

BẠN CÓ ĐỦ ĐẲNG CẤP ĐỂ DÙNG TRANG SỨC BẠC ĐẸP CHƯA?

Ngày nay khi mà trang sức bạc đẹp đang trở thành một xu hướng của người dùng thì việc sử dụng các trang sức bạc này không chỉ để làm đẹp mà nó còn thể hiện đẳng cấp, địa vị xã hội và giá trị con người khi sử dụng nó. Vậy nếu mua trang sức bạc đẹp này thì bạn đã đủ đẳng cấp chưa? 


Trang sức bạc đẹp là gì?

Trang sức bạc đẹp là những trang sức như nhẫn, bông tai, dây chuyền, vòng cổ, lắc…được làm từ bạc với nhiều mẫu mã đa dạng. Độ bóng, độ sắc sảo, tinh tế của trang sức bạc luôn đẹp hơn sản phẩm trang sức làm bằng vàng. Khi khách hàng đeo, sử dụng những sản phẩm trang sức bạc đẹp này thì giống như là sử dụng vàng trắng hoặc Platin tạo nên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Như chúng ta đã biết, vàng trắng hoặc Platin hay kim cương thì giá trị của trang sức làm từ những nguyên liệu này rất cao. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng trang sức bạc kết hợp với đá trắng giống kim cương thì cũng đã tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quý phái, thể hiện đẳng cấp cho người dùng. Còn đối với khách hàng thích những viên đá màu khác sẽ tạo cho gương mặt sáng hơn và nổi bật giữa đám đông. 

Cách nhận biết trang sức bạc 

Nhận biết như thế nào để phân biệt được trang sức bạc đẹp với sản phẩm bình thường là vấn đề nhiều người quan tâm. Đối với những khách hàng đã từng sử dụng trang sức rồi thì rất dễ nhận biết đâu là sản phẩm trang sức bạc đẹp và đâu là sản phẩm thông thường khác. Còn đối với khách chưa sử dụng hoặc ít khi sử dụng thì chúng ta sẽ quan sát và đánh giá sản phẩm dựa vào độ sắc sảo, độ tinh tếđộ bóng của từng chi tiết nhỏ. Nếu sản phẩm chất lượng thì sẽ rất bóng, những chi tiết nhỏ sẽ rất sắc sảo, cẩn thận và tỉ mỉ. 

Tại sao sản phẩm trang sức bạc được đánh giá là đẹp hơn trang sức vàng

Giá trị của bạc thấp hơn giá trị của vàng rất nhiều. Mặc dù công đoạn, quy trình thiết kế để làm hai loại sản phẩm này là như nhau. Cho nên muốn sản phẩm đẹp thì người thợ kim hoàn phải làm thật kĩ, tỉ mỉ để tạo độ bóng, tạo những chi tiết nhỏ trên sản phẩm, công sức bỏ ra rất nhiều để mài, dũa. Khi đó sẽ tạo ra phần hao hụt trong quá trình mài, quá trình dũa. Vì giá trị mất đi của bạc không cao nên người thợ sẽ làm để sản phẩm đạt độ bóng, độ sắc sảo, để sản phẩm đẹp nhất. Ngược lại nếu vàng mà làm kĩ và sắc sảo như bạc thì hao hụt mất đi về giá trị rất lớn. Cho nên giá thành bán ra sẽ rất cao không phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. 

Phân biệt được trang sức bạc đẹptrang sức bạc thường

Để phân biệt được trang sức bạc đẹptrang sức bạc không đẹp thì chúng ta cần nhìn vào độ bóng của sản phẩm. Một sản phẩm trang sức bạc đẹp nó sẽ bóng hơn sản phẩm không đẹp. Thứ hai, khi hai sản phẩm có cùng trọng lượng như nhau nhưng nhìn vào sản phẩm chất lựợng thì mình có cảm giác nó bề thế hơn, nặng hơn. Thứ ba, sản phẩm bạc chất lượng được làm đúng tuổi, sản phẩm chứng chắc và không bị trầy sước. 

Trần Thị Thanh Tuyền