AQUAMARINE - LOẠI ĐÁ CỦA UYÊN ƯƠNG HẠNH PHÚC

AQUAMARINE - LOẠI ĐÁ CỦA UYÊN ƯƠNG HẠNH PHÚC

Trang sức đá quý thời nay đã trở thành một món quà ý nghĩa trong ngày chung đôi của không ít cặp uyên ương hạnh phúc. Nếu như kim cương, hồng ngọc hay những viên ngọc lục bảo có giá trị quá xa xỉ vượt tầm với thì có một viên đá long lanh khác cực kỳ thích hợp cho cặp đôi viên mãn trăm năm lại tiết kiệm được đáng kể chi phí – đá quý aquamarine. Bây giờ, mình sẽ giới thiệu với bạn vài đặc tính chủ đạo, công dụng của loại đá này nhé!

Đá aquamarine được gọi là viên ngọc của biển cả

Thông tin chung về đá quý aquamarine

Aquamarine trong tiếng Latinh có ý nghĩa là màu xanh nước biển, như vậy tên đá được đặt theo đặc điểm về màu sắc của viên đá. Theo truyền thuyết, đá quý aquamarine chính là bảo bối của nàng tiên cá, nó sẽ mang đến sự yên bình cho đại dương và những chàng thủy thủ lênh đênh trên mặt biển, viên ngọc của biển sẽ phát huy hết sức mạnh khi nhúng vào trong nước biển. Một điểm quan trọng khác, năng lượng tỏa ra từ viên đá aquamarine đảm bảo cho sự bền vững của hôn nhân cho nên ngày nay đá quý aquamarine cực kỳ được yêu thích làm trang sức cưới.

Đặc điểm của đá aquamarine

Đá quý aquamarine là một nhánh của dòng họ đá quý Beryl có màu xanh biển lấp lánh rực rỡ như thủy tinh với bảng màu dao động từ xanh biển nhạt đến xanh biển đậm. Xét đến độ cứng trong thang Mohs, đá Aquamarine đạt 7,5 – 8, khá cứng so với nhiều loại đá khác.

Đá aquamarine có màu xanh biển lấp lánh

Để nhận biết đá quý aquamarine thật hay giả bạn cần dựa vào màu xanh nước biển trong suốt và có ánh sáng lấp lánh như pha lê, những viên aquamarine có độ tinh khiết càng cao, ánh sáng càng sặc sỡ và càng trong suốt thì giá trị cũng càng cao hơn. Một đặc điểm đáng chú ý khác, nguồn gốc của đá aquamarine chủ yếu từ Brazil, ngoài ra còn có Trung Quốc, Ấn Độ, Mianmar,…

Sử dụng đá quý aquamarine mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Ngay từ đầu bài viết mình đã khẳng định đá quý aquamarine chính là viên đá tượng trưng cho hôn nhân bền vững và sự bảo hộ cho những người đi biển, ngoài ra theo ý nghĩa tinh thần, sức khỏe, đá quý aquamarine có công dụng nào khác nữa? Nhiều nền văn minh đặt niềm tin vào viên đá đại diện cho sao Hải Vương này sẽ đem đến điềm may mắn, thịnh vượng cho gia chủ cũng như đóng góp tích cực cho nền hòa bình thế giới.

Trang sức từ đá aquamarine tượng trưng cho hôn nhân bền vững

Và nếu như bạn và nửa kia đang có ý định đặt nhẫn cưới đính đá quý hãy cân nhắc đến viên đá quý aquamarine thần kỳ nhé! Trang sức Huỳnh Quang HQJ sẵn sàng chia sẻ cùng bạn những thông tin thú vị về loại đá này.

Trần Thanh Tuyền